Bạn có biết, bột giặt hằng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt bị xuống cấp nhanh chóng. Hãy cùng DTL tìm hiểu những sai lầm khi dùng bột giặt cho máy giặt và cách giúp khắc phục tình trạng này.

Hóa chất giặt là trong khách sạn và 4 điều Laundry cần biết

Cho quá nhiều bột giặt hoặc chất tẩy

Nhiều người thường nghĩ, sử dụng càng nhiều chất giặt, tẩy thì quần áo sẽ càng sạch hơn. Điều đó hoàn toàn sai nhé. Nếu dùng quá nhiều bột giặt hoặc chất tẩy sẽ để lại một lượng lớn chất cặn, các sợi tơ vải bám trên quần áo và máy giặt, khiến cho ống xả nước và bộ lọc của máy cũng có thể bị hạn chế, dẫn đến tình trạng máy hoạt động trục trặc. Với những máy giặt hiệu suất cao, thì việc này còn làm cho hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên để giũ sạch xà phòng và nước xả vải. Như vậy không những làm chi phí điện nước nhà bạn tăng lên mà máy nhanhhỏng hơn.

Nguyên nhân máy giặt bị trào bọt và cách khắc phụcKhông sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng cho mỗi loại máy giặt

Hãy nhớ rằng, các nhà sản xuất đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng mới đưa ra những dòng bột giặt chuyên dụng dành cho từng loại máy giặt. Nếu là máy giặt cửa trên, sẽ có sản phẩm bột giặt ít bọt hơn máy giặt cửa ngang. Điều này nhà sản xuất đã lưu ý và ghi cụ thể trên bao bì. Nếu mua nhầm, người dùng có thể gặp các trường hợp như bột giặt không hòa tan (do lượng nước máy cửa trên rất ít), máy giặt cửa trên bị trào bọt,… Và hậu quả nó gây ra cho máy giặt nhà bạn cũng nghiêm trọng không khác gì so với những sai lầm khác mà người dùng đã mắc phải.

Chọn bột giặt nhiều bọt chưa hẳn đã tốt

Nhiều người cho rằng, bột giặt càng có nhiều bọt thì khả năng tẩy sạch quần áo sẽ tốt hơn. Nhưng không biết, những loại bột giặt này đã được các nhà sản xuất tăng thêm chất tạo bọt, nhưng khả năng tẩy vẫn không thay đổi. Như đã nói, bọt xà phòng quá nhiều sẽ trào ra ngoài thùng giặt khiến chiếc máy báo lỗi không hoạt động, hoặc làm hư hại các bộ phận khác của máy và bạn sẽ tốn một khoảng không nhỏ để sửa hoặc mua máy mới đấy. Không chỉ thế, trong quá trình xả, bọt quá nhiều bám vào các lớp quần áo ở phía trên, dù xả nước nhiều lần cũng khó sạch được, vậy là bạn sẽ tốn thêm thời gian xả lại.

 

Để khắc phục những vấn đề trên, DTL gợi ý cho bạn một dòng bột giặt và 2 loại tẩy –  với các tác dụng:

Bột giặt tẩy trắng đa năng Sunborn Brilliant 100

 • Giặt tẩy cao nhưng không ảnh hưởng đến màu và kết cấu vải
 • Lượng dùng rất ít: chỉ 4- 10g cho 1 kg vải khô
 • Ít bọt, sử dụng được cho cả lồng đứng và lồng ngang

Bột tẩy trắng gốc Clor – Sunpol Clorine Powder

 •  Xử lý các vết ố vàng, vết dầu mỡ dính trên vải, các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng
 • khử trùng giúp giảm thiểu khả năng gây bệnh của virut, vi khuẩn.
 • Hiệu quả giặt tẩy cao dùng cho khách sạn và bệnh viện,.. an toàn cho vải, mang lại vẻ trắng sáng như ban đầu.
 • Lượng dùng rất ít: chỉ 2 ~ 5g/kg vải khô

Bột tẩy trắng gốc Oxy – Sunpol Maximum Oxy

 • Làm trắng sáng đồ vải, an toàn cho vải màu,
 • Giúp diệt khuẩn tiệt trùng cho vải với thành phần enzym.
 • Để đạt hiệu quả cao nhất, nên sử dụng ở nhiệt độ cao khoảng 60-80 độ C.
 • Lượng dùng rất ít: chỉ 2 ~ 5g/kg vải khô

 

Với những chia sẻ hữu ích bên trên, DTL hy vọng bạn sẽ sử dụng kết hợp bột giặt, tẩy và máy giặt một cách thông minh nhất bạn nhé. Vừa bảo vệ chiếc máy giặt “sống lâu” hơn, vừa bảo vệ túi tiền và sức khỏe gia đình mình tốt nhất.

Chi tiết liên hệ 02822 668 444 để được tư vấn thêm nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo Chat Facebook