Cách tẩy vết sơn dính trên nền nhà

Trong quá trình thi công hay sửa chữa nhà, chắc chắn dù có cẩn thận đến đâu thì sàn nhà của bạn cũng sẽ bị dính vết sơn. Sơn không thể bị loại bỏ hoàn toàn bằng nước thông thường, do vậy để tẩy đi các vết bẩn này chúng ta cần đến những biện pháp riêng biệt. Bạn hãy cùng DTL tham khảo các cách dưới đây để có thể tẩy sạch các vết sơn xấu xí nhưng không làm nền nhà bị hỏng hay hư hại  nhé.

 

  1. Dùng rượu

Tất cả những gì bạn cần để nói lời tạm biệt với những vết sơn trên nền gỗ là một ít rượu, một cái khăn sạch và sự kiên nhẫn. Với nền gỗ, bạn cần làm thật cẩn thận để không làm hư sàn. Với các vết sơn dầu bạn nên dùng xăng khoáng, nhưng hãy thật cẩn thận không làm thấm nước vào gỗ vì có thể ảnh hưởng chất lượng gỗ. Sau khi đã tẩy đi vết sơn, hãy lau sạch và làm khô sàn.

2. Dùng nước nóng

Bạn cũng có thể sử dụng nước nóng để tẩy vết sơn. Khi đổ nước nóng lên trên sơn thì chúng sẽ bị tan chảy ra, khi đó việc chùi rửa trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

3. Dùng giấm

Với các vết sơn đã dính lâu thì bạn cần đến sự giúp đỡ của giấm. Bạn có thể pha giấm với nước ấm để loại bỏ các vết sơn, tuyệt đối không đổ trực tiếp giấm lên bề mặt sàn, đặc biệt là sàn gỗ vì có thể khiến sàn bị bào mòn.

4. Dùng xăng

Cách phổ biến nhất để tẩy sơn dính trên sàn dùng xăng. Sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng dầu, do vậy bạn sẽ dễ dàng loại bỏ vết sơn với xăng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn khô và đổ xăng lên khăn, sau đó dùng nó để lau vết sơn. Tuy nhiên vì xăng sẽ có mùi nên bạn cần sử dụng xịt khử mùi hoặc các hóa chất lau sàn tẩy mùi trên sàn.

5. Dùng Chất tẩy rửa đa năng Touch Clean Gold U 

Một cách khác bạn có thể áp dụng để tẩy sơn một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sàn, gỗ hay các chất liệu khác chính là dùng chất tẩy sơn và tẩy rửa đa năng Touch Clean Gold U. 

Bạn chỉ cần xịt vào vết sơn, để 5-10 giây và lấy khăn lau sạch một cách dễ dàng. 

 

Một số lưu ý để hạn chế sơn dính trên nền nhà

– Khi thi công nhà mới, bạn nên sơn tường, cửa, trần nhà trước khi lót gạch để tránh tình trạng sàn nhà bị dính sơn.

– Khi bạn cần sơn lại tổ ấm của mình, đừng quên trải một tấm bạt hay vải to để phủ trên sàn. Các vết sơn khi đó sẽ dính vào tấm bạt hay vải, lúc này bạn sẽ hạn chế được việc sơn dính trên sàn.

– Trường hợp sàn mới bị dính sơn thì quá trình loại bỏ các vết này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng móng tay để cạo các vết bẩn hoặc dùng một miếng vải ẩm để lau đi. Sau đó khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn thì bạn vẫn có thể tẩy các vết sơn đi nhưng sẽ vất vả hơn. Lúc này bạn cần dùng tới các biện pháp chuyên dùng để tẩy sơn trên sàn.

Với bài viết mẹo tẩy sơn trên sàn này, hy vọng bạn đã biết đến những cách đánh bật vết sơn dính trên bề mặt sàn một cách hiệu quả.

Tham khảo sản phẩm tẩy sơn dính trên nền nhà tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo Chat Facebook