Nguyên nhân làm cho kính ô tô bị bẩn

Kính ô tô bị bẩn và ố mờ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Với điều kiện thời tiết ở nước ta, khi tham gia giao thông, kính ô tô sẽ rất dễ bị bám bẩn. Đây là vấn đề mà hầu như tất cả các loại xe ô tô hiện nay đều gặp phải.

Ngoài ra, nguyên nhân làm cho kính ô tô bị bẩn thường có thể do bạn vệ sinh bằng nguồn nước bẩn. Nước chứa cặn sắt hay canxi hoặc lẫn các tạp chất sẽ làm cho kính dễ bị ẩm mốc. Chưa kể là việc bạn đi dưới trời mưa cũng là tác động làm cho kính ô tô dính bẩn. Vì vậy, để khắc phục điều này, hãy áp dụng những cách lau cửa kính nhanh và sạch cho ô tô dưới đây:

Cách lau cửa kính nhanh và sạch đối với ô tô

Để thực hiện cách lau cửa kính nhanh và sạch đối với ô tô, bạn cần thực hiện 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành pha nước lau kính cùng với nước sạch vào một chiếc xô. Để lau kính, bạn sẽ dùng bông lau nhúng vào dung dịch này. Sau đó bạn sẽ lau đều khắp bề mặt của kính và đặc biệt tại những vị trí bị bẩn nhiều.
  • Bước 2: Ở bước tiếp theo này, bạn sẽ dùng gạt tay để gạt nước và bụi bẩn xuống khỏi kính. Lưu ý nên gạt theo đường thẳng và thực hiện liên tiếp. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi mặt kính ô tô sạch hoàn toàn.
  • Bước 3: Sau khi vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa, bạn sẽ tiến hành lau khô kính. Với lượng nước còn đọng lại trên kính, bạn sẽ dùng khăn khô để lau sạch. Sau khi lau xong, bạn sẽ cảm nhận được vẻ sáng bóng của kính ô tô như ban đầu.

Một số dung dịch giúp lau cửa kính nhanh và sạch cho ô tô

Vệ sinh kính ô tô bằng rượu trắng

Bạn chỉ cần dùng khăn ướt thấm vào rượu và lau trực tiếp lên kính ô tô. Những vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm trên kính sẽ được lấy đi một cách nhanh chóng.

Vệ sinh kính ô tô bằng báo

Bạn có thể sử dụng tờ báo cũ đã thấm nước và có hơi ẩm để lau sạch mặt kính. Cách vệ sinh này mang lại hiệu quả khá tốt và bạn chỉ cần lau lại bằng khăn sạch.

Vệ sinh kính ô tô bằng giấm hoặc xăng thơm

Nếu kính ô tô của bạn chẳng may bị dính sơn, hãy có thể dùng giấm hoặc xăng thơm để xử lý. Dùng vải nhung thấm vào giấm trắng hoặc xăng thơm sau đó lau trực tiếp lên kính. Cách lau cửa kính nhanh và sạch này sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng.

Acetone

Nguyên liệu này sẽ giúp mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn được làm sạch nhanh chóng. Chỉ với vài giọt dung dịch này lau lên kính, bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

Cách lau cửa kính nhanh và sạch trên đây không chỉ dễ thực hiện mà còn mang lại kết quả tốt. Vì thế, bạn có thể sử dụng nó để tự làm sạch kính ô tô của mình mà không cần ra tiệm.

Dùng nước lau kính chuyên dụng Silver Glass

SILVER GLASS – Nước lau kính chuyên dụng dùng để làm sạch kính, gương, đồ nội thất bằng kim loại, màn hình tivi… Sản phẩm chuyên được sử dụng trong các khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại cao cấp.

Công dụng của Silver Glass: 

– Không để lại dư lượng hóa chất sau khi làm sạch

– Ngăn chặn sự tái bám dính bụi, bảo vệ bề mặt chống lại vết vân tay

– Dễ dàng sử dụng.

Phương pháp sử dụng:

• Phun , Xịt hóa chất không pha loãng lên bề mặt cần được làm sạch

• Chà nhẹ bề mặt bằng một miếng khăn khô hoặc tấm bông

• Đánh bóng, lau chùi bằng một miếng vải khô.

Đây là cách nhanh chóng không những giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà hiệu quả mang lại rất tốt.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây 

Nước lau kính chuyên dụng – Silvering

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho việc vệ sinh cửa kính ô tô của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo Chat Facebook