Hướng dẫn phủ bóng sàn chống tĩnh điện

Sàn Vinyl Chống Tĩnh Điện được biết đến là một loại sàn có khả năng đặc biệt trong việc triệt tiêu dòng điện cũng như có mức phát xạ khí thải rất thấp. Nó rất phù hợp với môi trường làm việc trong các khu sản xuất các linh kiện điện tử, data center, phòng thí nghiệm, các phòng khám y khoa…  

Tĩnh điện luôn luôn tồn tại mọi nơi trong cuộc sống này; tuy nhiên người ta lại thường không để ý quá nhiều đến nó bởi những tác động mà nó gây ra thường không đáng kể. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, những tác động mà nó gây ra thường rất lớn, vì thế con người không thể làm ngơ.

Để nâng cao tuổi thọ và bảo vệ bề mặt sàn, sàn cần được phủ bóng. Hãy cùng DTL tham khảo cách tiến hành phủ bóng sàn chống tĩnh điện dưới đây nhé:

  1. Trước khi phủ bóng sàn chống tĩnh điện: 

Trước khi tiến hành các công đoạn phủ bóng, chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ và các hóa chất cần thiết: 

Các dụng cụ cần chuẩn bị: biển cảnh báo, máy hút nước, máy đánh bóng chuyên dụng, pad chà sàn, giẻ lau, khăn lau, cây bông thỏ …

Hóa chất: bao gồm các hóa chất để bóc tẩy keo Forex Off hoặc Jonstrip, chất bảo dưỡng sàn, phủ bóng sàn chống tĩnh điện Elecsta.

Sau công đoạn chuẩn bị những thứ cần thiết cho quá trình phủ bóng, ta tiến hành các bước cụ thể.

 Dung dịch phủ bóng sàn chống tĩnh điện Elecsta

Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây:

ELECSTAR – Hóa chất phủ bóng chống tĩnh điện

  1. Các bước phủ bóng sàn chống tĩnh điện:

Bước 1: Vệ sinh, làm sạch bề mặt sàn

Đây là bước quan trọng đầu tiên, tác động khá lớn tới độ bóng và chất lượng của sàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khi làm sạch mặt sàn, loại bỏ các bụi bẩn bám trên mặt sàn, chúng ta nên thực hiện một cách vô cùng tỉ mỉ

Đầu tiên, chúng ta nên đặt biển cảnh báo “Khu vực đang thi công” ngay trước cửa ra vào với những công trình thường xuyên có người đi lại, còn với công trình của gia đình thì chúng ta nên dặn dò trước với những người trong gia đình về việc mà chúng ta sẽ làm

Sau đó, pha loãng hóa chất làm sạch sàn với nước sạch theo tỉ lệ 1:10 đổ vào máy chà sàn, kết hợp với Pad chà sàn để chà sạch mọi vết bụi bẩn trên bề mặt sàn. Đồng thời chúng ta bóc lớp keo cũ đi.

Tiếp đến, chúng ta sử dụng máy hút nước hút hết lượng nước bẩn có trên mặt sàn và dùng cây lau sàn, lau lại bằng nước sạch.

Cuối cùng là chờ cho sàn khô. Nếu trời không có nắng thì chúng ta có thể dùng quạt để tiến độ được nhanh hơn

Yêu cầu kết quả cần đạt được đó là, sàn nhà phải sạch hết toàn bộ các vết xước, vết bẩn cứng đầu, keo hoặc sơn bám trên bề mặt.

Bước 2: Phủ bóng sàn chống tĩnh điện

Sau khi đã vệ sinh bề mặt sàn chống tĩnh điện được sạch sẽ, tinh tươm, chúng ta tiến hành phủ lớp hóa chất và tạo bóng cho sàn.

Trước tiên, chúng ta đổ hóa chất phủ bóng Elecsta lên sàn rồi dùng cây bông thỏ thấm hóa chất và phủ lên trên bề mặt sàn.

Sau khi làm xong, chúng ta chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ cho sàn khô tự nhiên rồi tiếp tục phủ lớp hóa chất lần 2. Tương tự lặp lại thao tác như vậy với lần 3 và 4.

Cuối cùng, chúng ta đợi cho tới khi lớp hóa chất cuối cùng khô hẳn thì sử dụng máy đánh bóng với vòng quay khoảng 1500 vòng/phút kết hợp cùng hóa chất bảo dưỡng, đánh bóng bề mặt để tạo độ săn chắc và độ bóng sáng cho mặt sàn.

Sau khi thực hiện các bước trên, mặt sàn phải đạt được độ bóng đồng đều giữa các vùng, không loang lổ hay để lại bất kì vết xước nào trên mặt sàn.

Hình ảnh phủ bóng sàn chống tĩnh điện thực tế được cắt ra từ Clip

  1. Lưu ý để quy trình phủ bóng đạt chuẩn:

Khi phủ bóng sàn chống tĩnh điện, để đạt tiêu chuẩn thì chúng ta cần chú ý những yêu cầu sau:

  • Lớp phủ bóng cần phải được phủ đều, không để lại vết loang lổ hay vết trầy xước nào. 
  • Các hóa chất phải được phủ đều ở tất cả các mép và góc cạnh của sàn nhà.
  • Những vết trầy xước cũ phải được phủ kín, không để lại vết phồng rộp và vết bẩn trên trên bề mặt sàn mới phủ.
  • Sau khi phủ bóng sàn, chúng ta cần để khoảng 4h sau mới đưa vào hoạt động bình thường

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của DTL sẽ giúp bạn nắm được các bước phủ bóng sàn chống tĩnh điện nhanh chóng và “đúng chuẩn. Nếu còn thắc mắc về cách sử dụng cũng như sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ vào hotline: 02822 668 444 – 0968 959 898 để được tư vấn cụ thể và nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo Chat Facebook