MẸO GIỮ SÀN GỖ NHÀ BẠN LUÔN SÁNG BÓNG 

Một ngôi nhà luôn được vệ sinh sạch sẽ, sáng bóng thì sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn mỗi khi về nhà. Tuy nhiên sàn nhà sau khi sử dụng một thời gian thường sẽ xuất hiện vết xước hoặc các vết bẩn bám dính khó lau đi. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh sàn gỗ đúng cách mà tiết kiệm thời gian. 

Lau vết bút dạ trên sàn gỗ 

Những em bé hiếu động thường vẽ bậy lên sàn nhà. Đối với những viết bút dạ không thể xóa đi bằng lau chùi thông thường. Trường hợp này, bạn chỉ cần thoa kem đánh răng (loại  màu trắng) lên vết bút dạ, sau đó dùng khăn ẩm chà lại nhiều lần đến khi vết bút màu biến mất hoàn toàn. 

Bạn có thể sử dụng Dr Horse – xịt vệ sinh đa năng, đảm bảo là vết bẩn sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Dr Horse – Bình xịt vệ sinh đa năng

Xử lý vết ố nhỏ trên sàn 

Nếu vết ố dính trên sàn gỗ công nghiệp bạn có xử lý bằng cách lau chùi với dầu sơn, nhưng nếu vết ố do dầu mỡ để lại thì bạn có thể dùng dầu thông thường để tẩy rửa. Sau đó, bạn có thể bôi xi lên để đánh bóng lại như cũ.

Cách giữ cho sàn gỗ luôn mới và bền bỉ theo thời gian

  • Luôn vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ, không để cát, sạn trên nền nhà và vệ sinh bằng chổi, rẻ mềm.
  • Nếu có nước dính trên sàn thì nên lau khô ngay.
  • Không nên dùng chất tẩy rửa có thành phần chất amoniac đánh bóng sàn.
  • Nên sử dụng loại chân bàn và ghế có lắp nút cao su hoặc nhựa để tránh làm trầy xước sàn, hoặc nếu không bạn chú ý kê, xê dịch nhẹ nhàng.
  • Nên dùng thảm lau chân ở các vị trí cửa ra vào các cửa phòng.
  • Đặt những tấm thảm chùi chân ở mỗi lối vào để bạn không rải bụi từ dưới giày ra sàn cũng như hạn chế hao mòn của việc di chuyển đồ đạc và đi lại trên sàn.
  • Hạn chế dùng đồ nội thất có chân cứng nhọn, làm tổn thương, trầy xước bề mặt sàn gỗ. Bạn không nên đi những đôi giày nặng và giày cao gót ở sàn gỗ bởi chúng có thể gây nên những vết lõm trên sàn.
  • Nên phủ bóng sàn gỗ ít nhất 6 tháng/lần.

Tham khảo phủ bóng sàn gỗ bằng Breathwood tại đây

BREATHWOOD- Dung dịch phủ bóng sàn gỗ

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về phủ bóng sàn gỗ, bạn vui lòng tham khảo thêm tại website, hoặc liên hệ hotline: 0968 959 898 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo Chat Facebook