Sàn gỗ tự nhiên được sử dụng đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của nó đến suốt đời. DTL sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao :

  • Không nên để các vật nóng như bàn là, nồi chảo trực tiếp lên mặt sàn. Sàn gỗ của bạn sẽ phồng, rộp hoặc cong vênh cục bộ khi gặp nhiệt độ cao.
  • Làm sạch sàn hàng ngày, sử dụng vải mềm, chổi lông mịn quét sạch bụi bẩn, sạn bám trên sàn. Bụi bẩn, sạn và các mảnh vỡ cũng có thể được hạn chế bằng cách đặt thảm ở tất cả các lối vào.
  • Hạn chế việc sàn gỗ tiếp xúc với nước, không nên lau sàn bằng giẻ ướt mà nên lau bằng giẻ lau mềm, vắt ráo nước, khi sờ vào giẻ lau có cảm giác ráo nước, chỉ còn một lượng nước đủ ẩm giẻ lau để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên.
  • Không nên sử dụng xà phòng trên sàn vì nó để lại một phần dư lượng bám trên sàn. Chất tẩy rửa dành cho sàn gỗ có độ PH trung tính có thể dùng để làm sạch sàn gỗ. Bạn hãy lau khô ngay sau khi làm sạch vết bẩn.

  • Đối với những vật dụng trong gia đình như bàn ghế, tủ, …để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt những miếng mút xốp hoặc nỉ vừa đúng với tiết diện của chân bàn , ghế, tủ,.. rồi dán vào dưới chân chúng.
  • Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ, thay vào đó, hãy nhấc chúng lên và bê ra chỗ khác nhằm tránh trầy xước trên mặt sàn.

Sàn gỗ tự nhiên không khó trong việc bảo quản. Bằng những phương sử dụng và pháp bảo quản đơn giản như trên, chắc chắn sàn gỗ tự nhiên trong nhà bạn sẽ luôn luôn mới.

  • Phủ bóng sàn gỗ để bảo vệ sàn, giúp sàn láng bóng. Dùng thời gian, nếu sàn mờ thì bóc lớp phủ bóng cũ và phủ lại lớp mới. Bạn có thể tham khảo phủ bóng gỗ Breathwood của DTL nhé. 

Chúc bạn có một căn nhà mơ ước và sạch sẽ! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ, hãy gọi ngay cho DTL qua số: 0899 392 478 hoặc 02822 668 444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo Chat Facebook