Nước rửa bát có dùng được cho máy rửa bát không?

Máy rửa chén bát ngày càng được sử dụng phổ biến trong không gian bếp ở nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn. Nhiều người thắc mắc nước rửa chén có dùng được cho máy rửa bát không. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

1.Nước rửa bát có dùng được cho máy rửa bát không?

Câu trả lời là không. Nước rửa bát thông thường không sử dụng được cho máy rửa bát. Nước rửa dành cho máy rửa bát khác hoàn toàn so với nước rửa bằng tay do vậy bạn cần cân nhắc khi chọn loại nước rửa phù hợp.

Nước rửa chén bát chuyên dụng được chế tạo sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của máy rửa chén bát thông thường để đảm bảo quá trình hoạt động của máy diễn ra an toàn.

Ngoài ra, nước rửa chén bát chuyên dụng cho máy không những giúp cho chén bát sạch sẽ hơn mà còn giúp làm tăng tuổi thọ máy rửa chén bát.

 

2. Điều gì sẽ xảy ra khi dùng nước rửa chén cho máy?

Khi sử dụng nước rửa chén thông thường, lượng bọt tạo ra sẽ quá nhiều dẫn đến tính trạng tràn bọt và nước rửa chén ra ngoài máy. Điều này rõ ràng tạo ra những tác động đến tuổi thọ lâu dài thậm chí gây hỏng hóc máy nếu người dùng tiếp tục sử dụng sai cách như vậy.

Hơn nữa, nhiệt độ trong máy rửa chén rất cao, nước rửa chén thông thường khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng làm sạch và tạo ra những chất gây hại cho cơ thể.

Một số loại máy thông minh còn nhận diện được người dùng đang dùng sai loại nước rửa chén và ngay lập tức báo lỗi trên máy.

Vì vậy, bạn nên sử dụng nước rửa chuyên dụng cho máy rửa bát để đảm bảo an toàn cho máy.

DTL xin giới thiệu một vài sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho máy rửa bát.

Higi Clean SD: Nước rửa chuyên dụng cho máy rửa bát.

– Sử dụng cho máy rửa bát, áp dụng đối với nhiều loại chất liệu như gốm sứ, khay inox, vỉ nướng bằng thép không gỉ…

– Bảo vệ bề mặt đồ kim loại, duy trì độ bóng của dụng cụ.

Higi Detergent:

HIGI POWER DETERGENT là một chất tẩy rửa dùng cho máy rửa chén không chỉ có khả năng làm sạch mạnh mẽ mà còn ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn và cho thấy hiệu quả làm sạch tối đa chỉ với lượng dùng nhỏ. Sản phẩm có độ PH : ~ 13, thân thiện với môi trường, loại bỏ dầu mỡ và thời gian ngắn, tỷ lệ pha loãng tiêu chuẩn: 10 g hóa chất pha loãng với 10 lít nước.

Sản phẩm Higi Power Detergent được đóng gói 18,75 lít/can & nhập khẩu từ Malpyo – Hàn Quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo Chat Facebook