Hóa chất tẩy rửa là gì và có những loại nào?

Trong cuộc sống hiện nay, hóa chất tẩy rửa là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình, tổ chức, nhà hàng hay bất kỳ địa điểm nào. Từ việc lau dọn nhà cửa, rửa bát, giặt giũ hay đến những vấn đề trong công nghiệp đều phải dùng chất tẩy rửa.

Hoa chat tay rua la gi

Chính vì vậy hóa chất tẩy rửa có thể coi là loại hóa chất rất hữu ích không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất.

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng chưa hiểu rõ hoàn toàn về chất tẩy rửa và những công dụng tuyệt vời của nó. Bài viết dưới đây sẽ là tất cả những kiến thức cơ bản về hóa chất tẩy rửa

Hóa chất tẩy rửa là gì?

Là sản phẩm được điều chế ra từ thành phần tự nhiên hoặc hóa học có tác dụng làm sạch mọi bề mặt như: Sàn, bề mặt gỗ, bề mặt kim khí. Được ứng dụng vào đời sống sinh hoạt cũng như trong công nghiệp để: Lau sàn, giặt tẩy quần áo, vệ sinh máy móc, vệ sinh thiết bị dụng cụ sản xuất…

Hoa chat tay rua la gi

Với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa dầu và quá trình nghiên cứu không ngừng của các nhà khoa học, các chất tẩy rửa đã được cải tiến và sử dụng thêm các chất hóa học, chất tẩy trắng, nhuộm màu, chất ổn định nhằm mang lại hiệu quả cao nhất khi tẩy rửa và gia tăng lựa chọn của nguời sử dụng.

Phân loại hóa chất tẩy rửa

Thường được phân thành các loại sau:

– Chất tẩy cation: sản sinh ion điện dương trong dung dịch tẩy rửa.

– Hóa chất tẩy rửa anion: gồm xà phòng và phần lớn các chất tẩy rửa tổng hợp hiện đại, sản sinh điện cực âm keo ion trong dung dịch tẩy rửa.

– Hóa chất tẩy rửa không ion: có một số nguyên tử có điện dương yếu và điện âm.

Hiện nay, căn cứ vào mục đích sử dụng và tính chất hóa học thành phần, chất tẩy rửa được điều chế thành nhiều loại chuyên dụng như:

Hóa chất vệ sinh

Nước giặt công nghiệp

Hóa chất đánh bóng kim loại

Hóa chất công nghiệp

– Hóa chất canxi clorua 95%

– Hóa chất xử lý nước thải

Công dụng của chất tẩy rửa là gì?

Hiện nay chất tẩy rửa đang được sử dụng để phục vụ các nhu cầu khác nhau trong đời sống sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh. Cụ thể là:

– Trong đời sống sinh hoạt:

Thường được đề cập cụ thể đến các sản phẩm tẩy rửa như chất tẩy sàn nhà, khách sạn, bệnh viện, trường học; chất phủ bóng sàn lau sàn, lau kính, nước rửa chén, nước rửa tay, dầu gội đầu, sữa tắm, nước giặt, nước tẩy trắng quần áo, chăn, ga, thảm, chất vệ sinh khu bếp… Các chất tẩy rửa gia dụng thường ở dạng bột hoặc dung dịch cô đặc.

– Trong công nghiệp:

Các loại chất tẩy rửa dùng trong công nghiệp đều có khả năng tẩy rửa cực mạnh để xử lý bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy ố vàng, gỉ sét và phục vụ một số hoạt động rửa máy móc, dụng cụ…

Chính vì vậy, có thể coi là loại hóa chất rất hữu ích không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất.

Tác dụng phụ của chất tẩy rửa là gì?

Dù là sản phẩm hóa học rất thiết yếu nhưng hóa chất tẩy rửa nếu không sử dụng đúng cách, đúng việc có thể mang lại nhiều tác hại, thậm chí gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Vì vậy, người dùng cần chú ý chỉ sử dụng đúng lượng hóa chất cần thiết và mua hóa chất ở địa chỉ cung cấp uy tín.

Lưu ý khi dùng hóa chất tẩy rửa.

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Đọc hướng dẫn sử dụng bạn sẽ biết được cách sử dụng, các cảnh báo nguy hại từ đó mới phát huy được hết hiệu quả của hóa chất đó.
  • Có đầy đủ trang thiết bị bảo vệ: Ví dụ bạn rửa bát, lau dọn, giặt giũ phải luôn có găng tay để tránh bị kích ứng da, viêm da.
  • Bảo quản hóa chất cẩn thận: Khi sử dụng xong bạn nên đóng nắp cẩn thận, nếu hóa chất nào k có nhãn mác bạn phải lấy giấy dán lên vỏ hóa chất để có dễ dàng phân biệt. Tuyệt đối không được để gần những thực phẩm hay ánh nắng trực tiếp.
  • Loại bỏ toàn bộ hóa chất ra khỏi quần áo: Như khi giặt giũ, hãy xả thật sạch quần áo để tránh xà phòng vẫn còn lưu lại trên quần áo. Vì nó rất dễ khiến bạn bị dị ứng cũng như viêm da.

Chúng tôi mong rằng thông tin trên đã giúp người dùng nắm được chất tẩy rửa là gì, các loại chất tẩy rửa thông dụng và công dụng của chất tẩy rửa để chọn mua và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa cho phù hợp với mục đích của mình.

Công ty TNHH Xây Dựng và Công Nghệ DTL

Là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối cung cấp tổng thể các loại hóa chất chuyên dụng dùng trong tẩy rửa, vệ sinh công nghiệp, giặt là hàng đầu Việt Nam với cam kết đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng, giá thành hợp lý và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những lựa chọn đáng tin cậy về các loại sản phẩm đến từ nhiều quốc gia hàng đầu trong công nghiệp sản xuất hóa chất, giúp Quý khách hàng yên tâm sử dụng và tập trung sản xuất, phát triển kinh doanh hiệu quả.

Hi vọng với bài viết trên đây, bạn đã hiểu thêm về các loại tẩy rửa thông dụng trong cuộc sống. Hãy truy cập ngay chemicalvn.com / Fanpage DTL – Phân phối Hóa chất Nhập khẩu xem thêm nhiều sản phẩm khác hoặc gọi theo Hotline (+84) 0968.95.98.98 được đội ngũ bán hàng tư vấn nhiệt tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo Chat Facebook