Muối rửa bát là một sản phẩm chuyên dụng dành cho máy rửa bát và không thể thiếu khi sử dụng máy rửa bát, bởi nó có tác dụng làm mềm nước, giúp bát đĩa sạch hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát cũng như những lưu ý khi sử dụng hóa chất này.

Muoi rua bat

Muối rửa chén bát là một dạng đặc biệt của natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn, dùng để làm mềm nước trong máy rửa bát gia dụng hoặc công nghiệp. Để làm mềm nước, muối rửa chén bát hoàn nguyên nhựa trao đổi ion (ion exchange resins), giúp tách các ion canxi và magie có trong nước cứng, tương tự như muối tái sinh, muối hoàn nguyên dùng trong công nghiệp. Các hạt muối rửa chén bát có kích thước lớn hơn so với muối tinh nhưng nhỏ hơn muối ăn thông thường. Kích thước hạt đảm bảo muối hòa tan chậm, và độ mịn của hạt muối giúp ngăn tắc nghẽn bộ phận làm mềm nước của máy rửa bát.

Không giống muối ăn thông thường, muối rửa chén bát không chứa các chất chống ăn mòn hay muối magie, vì sự hiện diện của muối magie sẽ đánh bại mục đích loại bỏ magie khỏi nước. Chất chống ăn mòn có thể dẫn đến tắc nghẽn hoặc có thể chứa magie. Muối ăn/muối tinh có thể chứa iốt bổ sung dưới dạng natri iodua hoặc kali iodua, tuy các hợp chất này sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống trao đổi ion,

Hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao máy rửa bát lại cần sử dụng muối, nếu không dùng muối rửa bát thì có sao không? Nếu quan sát kỹ trong quá trình sử dụng nguồn nước hàng ngày của gia đình mình bạn sẽ thấy dưới đáy các thiết bị như ấm siêu tốc, xoong nồi sau khi đun nước xong sẽ có một lớp cặn màu trắng bám vào đáy nồi, đó chính là những tạp chất như canxi, magie trong nước, do trong nước có chứa cặn vôi, càng nhiều cặn vôi nước càng cứng. Hãy tưởng tượng nếu máy rửa bát dùng lâu ngày cũng sẽ đóng cặn như vậy thì sẽ làm hỏng máy cũng như ảnh hưởng đến độ sạch của bát đĩa.

Muoi rua bat

Sử dụng muối chuyên dùng cho máy rửa bát giúp khoang máy bên trong không bị đóng cặn như trong ấm nước hoặc phích nước để lâu ngày. Khi máy rửa bát hoạt động, nhiệt độ nước có thể lên tới 70 hoặc 80 độ C, các mảng bám lắng tụ dần ở đáy máy, thành máy và cả lên bát đĩa của chúng ta, ban đầu nó là một lớp rất mỏng, mắt thường khó có thể nhìn thấy. Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng tạp chất trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy.

Ở một số quốc gia, đặc biệt là ở châu Âu, máy rửa chén bát thường được thiết kế để có một hộc chứa muối làm mềm nước. Ngăn chứa muối này tách biệt với ngăn chứa chất tẩy rửa, và thường nằm ở dưới cùng của máy rửa (phần đáy sàn bên dưới ngăn dưới cùng của máy). Trên hầu hết các máy rửa chén bát, một hệ thống cảm biến tự động sẽ thông báo cho người dùng khi cần thêm muối. Tuy nhiên, một số loại máy rửa bát như máy rửa bát Daiwa của Hàn Quốc, máy rửa bát của Nhật ,… không thiết kế khoang chứa muối, khi đó bạn nên sử dụng viên rửa 3 trong 1.

Khi máy bị hết muối, bạn có thể quan sát thấy cặn vôi bám khá rõ trên đồ thủy tinh, đó là lúc nên thêm muối vào máy. Bạn có thể sử dụng muối rửa bát kèm theo bộ hóa chất tẩy rửa nhà bếp nhập khẩu từ Hàn Quốc của Công ty TNHH Công nghệ và Xây dựng DTL đang phân phối: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Chat Facebook