BẠN CHỌN HÓA CHẤT TẨY RỬA CHO MÁY RỬA BÁT ĐÚNG CHƯA?

Để rửa chén bát sạch vô trùng và tối ưu hóa quá trình làm sạch chén bát, chúng ta cần chọn hóa chất tẩy rửa bát phù hợp với máy rửa bát để đạt được hiệu quả cao cũng như đảm bảo tính kinh tế. Không giống như cách rửa bát thủ công, việc rửa bát bằng máy liên quan đến tuổi thọ máy. Sử dụng hóa chất tẩy rửa không đúng có thể gây đóng cặn tạp chất của đường ống nước, làm giảm độ bền của máy rửa bát. Bên cạnh đó, sử dụng nước rửa bát phù hợp với máy sẽ giúp cho chén bát được được làm sạch và trong suốt, không để lại các vệt nước khô đọng trên bề mặt.

Phân loại hóa chất rửa bát đi kèm máy

Chất rửa bát dạng viên khối nén

Vien rua bat

Viên hóa chất tẩy rửa này khá hiệu quả rửa và làm sạch rất cao nhờ sự kết hợp của nhiều chất phụ gia có khả năng làm sạch hiệu quả được nén lại vào viên nén này. Khi sử dụng để làm sạch bát đĩa thì bạn chỉ cần sử dụng 1 viên rửa duy nhất là sẽ có hiệu quả cao. Đây là loại bạn nên sử dụng với máy dùng cho gia đình. Loại máy đặt trong không gian sạch sẽ, tránh dùng những hóa chất khác dễ đổ và vương ra ngoài trong một không gian. Dạng khối nén hay ở thể cứng, bọc một lớp giấy mỏng, dễ hòa tan khi gặp nước. Tuy nhiên, do nén nhiều chất phụ gia vào nên giá thành loại viên nén tẩy rửa thường cao, không phù hợp cho rửa khối lượng lớn chén bát.

Hoá chất rửa bát dạng bột

Bot rua bat

Giống như hệ thống máy giặt, hóa chất rửa bát dạng bột này được cho vào ngăn chứa riêng bên trong máy rửa bát. Hoặc những dòng máy rửa bát không có hộc chứa thì có thể đổ trực tiếp hóa chất vào khoang rửa. Loại hóa chất này có ưu điểm là có thể điều chỉnh được lượng hóa chất sử dụng phù hợp với mẻ rửa. Vì vậy việc lựa chọn chất tẩy này là rất kinh tế và hiệu quả.

Hóa chất dạng nước hoặc chất lỏng

Hóa chất tẩy rửa dạng lỏng có độ tiện dụng cao, hiệu quả làm sạch nhanh và dễ định lượng để phù hợp với khối lượng bát cũng như yêu cầu của máy. Hiện tại Công ty DTL đang phân phối bộ sản phẩm hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát công nghiệp nhập khẩu từ Hàn Quốc:

Chú ý khi mua và sử dụng hóa chất rửa bát công nghiệp

Chọn đúng và sử dụng bộ hóa chất phù hợp với nguồn nước, máy rửa bát:

Mỗi loại hóa chất hay chất phụ gia dành cho máy rửa bát sẽ có tác dụng ở từng công đoạn. Muối rửa bát là hợp chất đặt biêt từ Natri Clorua có tác dụng làm mềm nước, giúp hóa chất tẩy rửa hòa tan nhanh vào nước, làm tăng hiệu quả làm sạch, chống tắc nghẽn các bộ phận xả và phun nước.

Muoi rua bat

Bột rửa hay nước rửa bát có tác dụng trong quá trình rửa đánh bay những vết bẩn trên bát đĩa. Nước đánh bóng có tác dụng làm bóng tránh bám cặn trong quá trình tráng và sấy khô. Chính vì vậy những hóa chất này cần được sử dụng đúng thời điểm và đúng cách.

Mua hóa chất cho máy rửa bát công nghiệp chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất dành cho máy rửa bát. Để lựa chọn hóa chất tẩy rửa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Thì những hóa chất tẩy rửa này phải được qua kiểm nghiệm kỹ lưỡng của nhà sản xuất. Chính vì vậy chúng ta cần tìm hiểu và mua những loại hóa chất của các hãng nổi tiếng. Có thương hiệu trong nghành, lĩnh vực sản xuất hóa chất dành cho máy rửa bát công nghiệp. Không nên mua hóa chất chôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ và chưa qua kiểm nghiệm.

Công ty TNHH Xây dựng và công nghệ DTL là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức sản phẩm hóa chất tẩy rửa của các hãng hóa chất nổi tiếng thế giới như Malpyo, Kim&S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo Chat Facebook